เตรียมวัตถุดิบ
- กระเพรากำใหญ่ๆ
- หมูสับ
- พริกขี้หนูสวน
- กระเทียม
- ซีอิ๊ว
- ผงปรุงรส
- น้ำตาล
- ซอส
- น้ำเปล่าหรือน้ำสต๊อก
เครื่องกระเพราหมูสับทั้งหมดครับ
ขั้นตอนการทำ
- ผัดหมูเหมือนจะทำหมูสับกระเพรา แต่ยังไม่ต้องใส่กระเพรา
- เมื่อผัดให้เหมือนกระเพราแล้วให้เติมน้ำสะอาดหรือน้ำสต๊อก 2-3 แก้ว
- ให้ใส่ซีอิ๊วขาว สักช้อนก่อน
- ใส่ไข่ แต่อย่าพึ่งคน รอให้ไข่ขาวสุกก่อนแล้วไข่แดงจะเป็นยางมะตูมหรือเป็นลาวาออกมา
- น้ำเดือดปลุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ไม่ต้องเค็มมาก
- ใส่กระเพรากำใหญ่ๆ ช่วยให้คุณแม่ขับลมออกมาเยอะ
เท่านี้ก็เรียบร้อย หมูจู้กระเพราะ ซดน้ำร้อนๆ
อันนี้ผมทำบ่อยมาก คุณแม่ชอบรับประทานเพราะขับเหงื่อ หลังไข้ก็ดีนะ
.....................................................................
ขอบคุณครับ
คุณพ่อเข้าครัว
ไลน์:bac-phakanon
No comments:
Post a Comment